โพรไฟล์: พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช - MSN บันเทิง
 

กว่าจะถึงวันนี้ของ สาวิกา ไชยเดช...ยังจำเด็กหญิงตัวเล็ก ตาคม ร้องไห้เก่ง ในเรื่อง "ดาวพระศุกร์เวอร์" ชั่น กบ-ศรราม ได้ไหม วันนี้เด็กหญิงคนนั้นกลายเป็นนางเอกสาวที่ เจิดจรัสประดับวงการมายาไทยแล้ว

พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช อดีตดาราเด็กที่เล็กพริกขี้หนู บทบาทในหลายๆ เรื่อง ทำให้เราต้องจดจำเด็กตาคมคนนี้ไปอีกนาน  พิงกี้เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงตอนอายุ 7 ปี ด้วยความบังเอิญขณะไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้า มีโมเดลลิ่งเข้ามาชักชวนให้เด็กน้อยขี้อายคนนี้ไปถ่ายโฆษณา ผลงานชิ้นแรก คือการถ่ายโฆษณาของโซนี่ทำให้พิงกี้เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

หลังจากนั้น เจ๊ยุ-ยุวดี ไทยหิรัญ ผู้จัดละครค่ายยูม่า ได้มาชักชวนเธอให้แสดงหนังเรื่องแรกกับทางช่อง 3 เรื่อง "ไฟในดวงตา" เล่นเป็นลูกของ ตุ๊ก–จันจิรา จูแจ้ง แต่เธอมาเป็นที่รู้จักมามากขึ้นเมื่อเธอข้ามมาเล่นละครให้กับวิก 7 สี เรื่องแรกคือ "วันนี้ที่รอคอย"  เล่นเป็น แอน–สิเรียม ตอนเด็ก ส่วนละครที่ทำให้เธอรู้จักไปทั่วประเทศคือเรื่อง “ดาวพระศุกร์” กับบทบาทของดาวพระศุกร์ ในตอนเด็ก เธอกลายเป็นดาราเด็กเจ้าน้ำตาที่ได้คะแนนความน่ารักน่าสงสารจากประชาชน จนโด่งดังไม่แพ้ กบ-สุวนันท์  ลยทีเดียว

พิงกี้ หายจากวงการบันเทิงไปช่วงหนึ่งและกลับมาอีกครั้งในบทบาทของนักร้องกลุ่ม ของแกรมมี่ ชื่อวง บั๊กบันจี้ หลังจากออกอัลบั้มแรกพิงกี้หายหน้าหายตาไปอีกครั้ง แล้วในปี 2544 เธอกลับเข้ามาวงการบันเทิงอีกครั้งกับละครเรื่อง "ปิ่นไพร" ของช่อง 7 สี  ก่อนรับบท "มณีอินทร์" มเหสีของพระเอกาทศรถใน "กษัตริยา"

ผลงานละครเรื่อง "สาวน้อยร้อยล้าน" ประกบคู่กับ อู–ภาณุ สุวรรณโณ ก็ทำให้พิงกี้แจ้งเกิด ละครเรื่องนี้เธอได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละคร และเธอยังได้รับงานโฆษณาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดัง ก็ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จนี้ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

จากเด็กสาวตัวเล็กวันนี้เธอกลายเป็นนางเอกดาวรุ่งของวิกหมอชิต ทั้งผลงานละคร ผลงานโฆษณา ผลงานเพลง และภาพยนตร์ เธอผ่านมาหมดแล้ว ในอนาคตเธออยากทำงานด้านภาพยนตร์ และฝันไกลไปถึงผู้กำกับภาพยนตร์เลย ต่อไปเมืองไทยอาจจะมีผู้กำกับที่สวยที่สุดคนนี้ ที่ชื่อ พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช สร้างสรรค์ผลงานดีดีให้ได้ดูกันแน่นอน