เม้าท์มันบันเทิง
ศึกชิงผัว (คนเดียวกัน) ของ “พิธีกรชอบทิ่ม” กับ “นางร้ายผิวสวย”

เสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร สำนวนไทยที่ยังใช้ได้เสมอสำหรับบรรดาสาวๆ ที่มีแฟน และ คนรักแล้วยอมทุกอย่างเพื่อรั้งคนรักไว้กับตน (แม้ว่าทองจะบาทละหมื่นกว่าแล้วแต่บางรายก็ยังเลือกสามีอยู่ ความคุ้มค่ามันต่างกันว่างั้นเถอะ)  นั่งดูทีวีอยู่วันหนึ่ง ทีแรกว่าจะไม่แตะ “นางร้ายผิวสวย” รายนี้แล้วแต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า บางทีการมีสื่อยักษ์ใหญ่อยู่ในมือก็ทำให้โปรโมตตัวเองไปได้เกินครึ่งทีเดียว ได้เปรียบดาราคนอื่นเยอะเลย

เรื่องของเรื่องทีวีวันนั้นเนี่ย “นางร้ายผิวสวย” แอบแซว “พิธีกรชอบทิ่ม” นางหนึ่ง ที่เป็นคู่กรณีแย่ง “พ่อเจ้าชู้ไม่สร่าง”  นี่แหละ ไม่รู้มีอะไรดีสาวนี้แย่งกันตรึม ลำพังหน้าตาบอกเลยว่าก็ไม่เท่าไหร่ แต่คารมเนี่ยพ่อหนุ่มคนนี้เขากินขาด ดาราหลายๆ คน ชนิดที่เรียกว่าหาตัวจับยากมาก

บังเอิญวันนั้นรายการยักษ์ใหญ่รายการนึง ที่ชอบมีป้ากะเทยว่าวิจารณ์เรื่องเสื้อผ้า แล้วแขกรับเชิญที่จงใจเอามาให้ไฟเขียวไฟแดงดันมาเป็น “พิธีกรชอบทิ่ม”  เสียนี่ ซึ่งทางรายการก็น่าจะทราบว่าคนไม่ถูกกันจะเอามาวิจารณ์ทำไม “นางร้ายผิวสวย” เลยกัดว่าแต่งชุดไม่สวย ถ้าจะให้ดีควรตัดหัวออกไปเลย ทีแรกฟังดูเหมือนเรื่องจะบานปลาย เพราะว่าเหน็บกันเลือดซิบ

แต่ท้ายแล้ว “พิธีกรชอบทิ่ม” ก็ยอมสยบ ไม่สยบอย่างไรล่ะคุณขา ให้รู้เสียมั่งว่า “นางร้ายผิวสวย” นี่ลูกรัก ค่ายผลิตยักษ์ใหญ่ นสพ.ยักษ์ใหญ่ ใครมีปัญหากับซ้อแก เตรียมตัวตายได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เจ๊แกจัดให้แน่ เพราะขนาดมีคลิปฉาว “นางร้ายผิวสวย” โชว์หราลีลาเร่าร้อน แหม..ยังออกมาปฏิเสธแทน ลงข่าวกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ว่าไม่ใช่

หน้าชัดขนาดนั้นยังบอกไม่ใช่ (เอากับเขาซิ) ซึ่งจริงๆ ไปว่าทั้งสองนางที่แย่งผู้ชายกันเองมันก็ไม่ถูก ต้องโทษฝ่ายชายด้วย รายนี้เขาไม่ชัดเจนกับใครสักคน และบอกเลยว่า “พ่อเจ้าชู้ไม่สร่าง” นี่ เขาไม่ได้แคร์จิตใจผู้หญิงอย่างที่ภาพเราเห็น ครั้งหนึ่งภรรยาเก่า อุ๊ยกิ๊กเก่า ที่ทั้งปลุก ทั้งปล้ำ ทั้งปั้นกันมา เจอมาตั้งแต่หน้าตายังไม่สมดุล จนวันนี้เป็นคนมีผลงานมากมาย มันยังทิ้งเขาเลยค่ะ ลืมเสียด้วยซ้ำว่ามีใครชุบใครเลี้ยง ส่วนเจ๊ที่โดนทิ้งก็หมดปัญญา ไม่มีทางรั้งได้ เพราะเด็กมันจะไปก็ไปสนิทกับ “นางเอกรุ่นน้องตระกูลไฮโซ” นางหนึ่ง คบไปคบมาไม่นาน ก็เจอของใหม่อีก

ของใหม่ที่ว่านี่ก็นางเอกที่มีผลงานละครทางช่อง 7 เรื่องราวเกี่ยวกับปลาร้า คงต้องเรียกว่า “นางเอกตาหยี” เพราะเวลายิ้มทีก็ตาปิดไปเลย   นางเอกรายนี้ตอนรักกันก็เรียกว่าหวานจนชาวบ้านอิจฉาความรักของทั้งคู่ ฝ่ายผู้หญิงก็ต้องขัดใจแม่มาคบ เพราะชื่อเสียงเรียงนามเรื่อง ความเจ้าชู้ของ “พ่อเจ้าชู้ไม่สร่าง” มันดังเหลือเกิน คบได้ซักพักอีตาฝ่ายชายเขานิสัยขี้เบื่อ ระหองระแหง งอนกันไปกันมา

ฝ่าย “นางเอกตาหยี”  นี่เขาขี้วีนเอาเรื่องทีเดียวสมัยก่อน ถีบกระจกหน้ารถแตก แถมยกขาไปถีบหน้าได้อีก ก็คงคิดว่าจะจบความเจ้าชู้ได้ สุดท้ายก็เลิกรากันไป รั้งไม่ไหว ก่อนจะมีข่าวลือออกมาว่า “นางเอกตาหยี” ริอาจเล่นชู้ กลางกองละคร แหม ..เรื่องนี้สงสัยโดนใส่ความเข้าอย่างจัง แต่ก็มีอันไม่มองหน้ากันอีกเลย จนนางเอกตาหยีมีหวานใจเป็น “หนุ่มชอบเล่นละครเวที” ที่จริงแล้ว “พ่อเจ้าชู้ไม่สร่าง” เนี่ย เขาแอบกิ๊ก “นางร้ายผิวสวย” เข้าแล้วในตอนนั้น แล้วหญิงที่ไหนจะทนได้ให้คบทีละหลายคนเนี่ย

“นางร้ายผิวสวย” รายนี้ก็เพิ่งมาดังช่วงหลังๆ ที่มีแบ๊คดีนี่แหละ เมื่อก่อนออกเทปก็แป้ก พอมา
คบกันจริงๆ กับ “พระเจ้าชู้ไม่สร่าง” แรกรักน้ำตัมผักมันยังว่าหวาน หวานกันจนเลี่ยน แต่อย่างว่าแหละ คนเจ้าชู้ นิสัยนี้เลิกกันลำบาก ช่วงที่ควง “นางร้ายผิวสวย” อีตานี่เขาก็แอบมีซัมซิ่งรองกับ “พิธีกรชอบทิ่ม” ถ้าจะให้พูดภาษาชาวบ้านก็คือมั่วนั่นแหละ คบคนนี้ แล้วยังควงคนนั้น นี่ยังไม่รวมพริตตี้สาวสวยที่ควงสลับสับเปลี่ยนอีกเพียบ ระวังนะ เอาเวลาที่หม้อสาวๆ ไปตรวจเลือดบ้างเหอะ

สองสาวดันมาตบตีให้ข่าวสาดเสียเทเสียเลยอายชาวบ้านเขา เพราะเอาเข้าจริงแรงทั้งคู่ เพราะ
ฝ่าย “นางร้ายผิวสวย” นี่ก็อย่าให้เซดเลย ตอนไปตบพริตตี้ถึงบ้านเนี่ย  ชาวบ้านย่านจรัญฯใกล้ที่เกิดเหตุเขาได้ยินเต็มสอง หู และเห็นเต็มสองตา ทั้ง “นางร้ายผิวสวย” และ “นางเอกหัวเถิก” เพื่อนซี้ หมดสภาพดาราในดวงใจแน่ถ้าใครได้พบเจอเหตุการณ์นั้น (แย่งผู้ชาย) ไม่รู้มีค่าตรงไหน ผู้ชายพรรค์นั้น ถ้าลองไม่คบเราคนเดียวก็เลิกไปเถอะ พี่ขอเตือนน้องเอ๊ย ลำพัง “หนุ่มไฮโซกาแฟ” ที่แอบจีบอยู่ลึกๆ เนี่ยก็ชายตามองเขามั่งซิ แล้วไหนจะ “ลูกนักการเมืองจอมฉาว” อีกคนที่เร่ขายขนมจีบอยู่อีก นางร้ายผิวสวยก็ยังไม่สนใจใครเลย แต่ก็ยังวางฟอร์มไม่ให้อภัย “พ่อเจ้าชู้ไม่สร่าง” อยู่ (คงรักมาก)

ส่วนฝ่าย “พิธีกรชอบทิ่ม” ก็โดนเจาะไข่แดงไปแล้วก็อยากได้เป็นของตัว สามีก็เคยมีมาแล้ว น่าจะรู้วิธีหาคู่ดีกว่านี้นะ (แม้จะไม่ชอบให้ใครมาเรียกว่าหม้ายก็ตาม แหม..ขนข้าวขนของเข้าไปอยู่บ้านสามีที่คบกันมาตั้งแต่สมัยมัธยม แล้วสามีประสบอุบัติเหตุรถชน)  สามีตายแล้วไม่ให้เรียกหม้ายได้ไง (งง?) ทำมาบอกว่าพ่อแม่หวง แต่ก็ทนความ Need  ของ She ไม่ได้ ผ่านสังเวียนมาเยอะแล้ว หลังๆ ก็มีเด็กมาจีบเพียบไม่ใช่เหรอ แล้วทำไมมายุ่งกับของเขาเนี่ย  มาให้เขาด่าออกอากาศแบบนี้ มันอายแทนน่ะ...นี่ถ้าไม่วิ่งชนยักษ์ลูกรักค่ายใหญ่อย่าง “นางร้ายผิวสวย” เจ๊แกคงไม่ยอมง่ายๆแน่ ร้ายพอกันแล้ววันหนึ่งต้องมานั่งเสียใจที่ตบตีแย่งผู้ชายพรรค์นี้...คำพูดพ่อคนนี้เชื่อไม่ได้อย่างแรง เจ๊ขอย้ำ

 

 

 ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน | พิมพ์
E-mail

เม้าท์มันบันเทิงล่าสุด